Pamphlet là gì? Đặc điểm, ứng dụng của pamphlet hay brochure

Pamphlet hay brochure được sử dụng rộng rãi

Pamphlet hay brochure được ví như sứ giả quan trọng không thể thiếu trong mỗi chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Vậy Pamphlet là gì, những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây:

Pamphlet hay brochure là gì

Tìm hiểu về pamphlet là gì ?

Pamphlet có tên gọi khác là brochure. Một trong những công cụ thiết kế đặc biển để quảng bá sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Đến hiện nay, công cụ này vẫn là một trong những hình thức tiếp thị truyền thống hiệu quả cao nhất.

Một số Đặc điểm nổi bật của Pamphlet

Được xe là những trang sách nhưng không được đóng gáy, ấn phẩm quảng cáo độc quyền cho doanh nghiệp.

Cũng có thể hiểu đó là một quyển sách nhỏ, hay một tập sách chứa đựng những thông tin của doanh nghiệp như : dịch vụ, giới thiệu, sản phẩm … đến khách hàng tiềm năng.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Pamphlet hay brochure là nó có thể được gấp làm 2 hoặc 3, có thể là 1 vài trang được gấp đôi hoặc gấp ba, đóng gáy đơn giản để thành 1 tệp thông tin.

Theo quy định, độ dày của Pamphlet là hơn 5 trang và không được quá 48 trang, nhiều hơn thì gọi là sách chứ không phải Pamphlet hay brochure nữa.

Kích thước bằng tờ A4, khoảng 21×29.7.

Công cụ này được sử dụng 4 gam màu chính trong thiết kế, được in trên giấy bóng hoặc dày giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Hình ảnh trong Pamphlet hay brochure rất quan trọng, nên việc quyết định ấn phẩm này có hiệu quả hay không đều do hình ảnh mang lại. Brochure kích thước tiêu chuẩn theo dạng kích thước giấy, gấp lại theo chiều dọc 2 lần tạo ra 4 tấm  (bi-fold), gấp 3 lần tạo 6 tấm (tri-fold) và nhiều những cách gấp khác nữa.

Pamphlet được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing, copywriter được thuê nhiều chỉ để viết headline cho Brochure.

Pamphlet hay brochure được đầu tư kĩ hơn về thiết kế, chất lượng in ấn và thông tin sản phẩm cung cấp. Ấn phẩm này mang đậm những giá trị nghệ thuật bởi những cấu trúc thiết kế sáng tạo của nó. Sử dụng các loại giấy tốt, gấp xếp lại thành tập nhiều màu sắc.

Pamphlet được ví như sứ giả quan trọng cho các doanh nghiệp, công ty trong những chiến lược kinh doanh của mình. Mang đến giá trị nổi bật, chinh phục được khách hàng khó tính nhất.

Mẫu Pamphlet hay brochure nổi bật

So sánh Pamphlet với những ấn phẩm khác

Pamphlet là những trang sách không đóng gáy, nó dạng ấn phẩm độc quyền riêng của các doanh nghiệp, công ty … Thể hiện thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp.

Có thể gấp làm 2, 3 thậm chí gấp đôi, gấp 3 và có thể đóng gáy đơn giản như chưa đựng thông tin tệp tin.

Với flyer (tờ rơi), tờ gập pamphlet thiết kế giữ lại, nó chưa những thông tin hữu ích trên nhiều mặt. Ấn phẩm này thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, hay các dự kiện bán hàng, nhằm mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng.

In ấn các ấn phẩm pamphlet kho hơn nhiều so với in tờ rơi, tờ gặp bởi mỗi mặt phải cắt cạnh lề, headlines và bố trí khác nhau.

Pamphlet được in ấn trên những chất liệu giấy tốt, để khách hàng lưu giữ lại những thông tin trên sản phẩm, chi phí, chất lượng đắt hơn, tốt hơn so với in tờ rơi.

Pamphlet hay brochure được sử dụng rộng rãi

Ứng dụng của Pamphlet hay brochure trong việc quảng bá

Chúng ta vẫn thấy các Pamphlet giới thiệu sản phẩm, công ty, dịch vụ … các ngành nghề đa dạng khác nhau như : quầy thuốc hay trong kì nghỉ, bạn có thể thấy nó tại các điểm du lịch để quảng bá về du lịch, cũng có thể thấy trong ngành mĩ phẩm …

Rất nhiều những ngành nghề hiện nay thấy được tác dụng, vài trò của Pamphlet quan trọng như thế nào trong quảng bá. Khách hàng thường tìm đến các đơn vị in ấn chuyên nghiệp, công nghệ in ấn hiện đại tạo nên sản phẩm tốt, tối ưu chiến dịch nhằm mang đến khách hàng tiềm năng.

Brochure giống như sứ giả thương hiệu đại diện cho các công ty, tổ chức doanh nghiệp … mang đến những thông tin đầy đủ nhất, qua đó thu hút tới sự chú ý của mọi người.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Pamphlet là gì, phân biệt nó với những ấn phẩm khác, ứng dụng của brochure mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Pamphlet – brochure là những ấn phẩm không thể thiếu trong những sự kiện quảng bá của doanh nghiệp, công ty, nó xây dựng hình ảnh tốt, tiện lợi, rẻ tiền, dễ tiếp cận đến khách hàng, mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả bất ngờ trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt ngày nay !

Giới thiệu admin 48 bài viết
Xinyinhai Technology Ltd. Được thành lập vào năm 1998, Xinyinhai chuyên in các tài liệu tài chính cao cấp sử dụng các công nghệ và hệ thống tiên tiến được chứng nhận ISO sử dụng các phương pháp mã hóa chống giả mạo mới nhất. Khách hàng của nó bao gồm nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng quốc doanh lớn nhất (Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Liên minh Tín dụng Nông thôn Trung Quốc và Thương mại Thành phố Nội địa Trung Quốc Ngân hàng)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*