In trên kính – Tìm hiểu công nghệ in trên kính

In trên kính tạo ra những sản phẩm chất lượng

In trên kính là công nghệ khá mới lạ đối với nhiều người dùng. Không giống những công nghệ in ấn khác, đây là công nghệ đòi hỏi cả người in và đơn vị in ấn đều cần phải có những hiểu biết nhất định. Vậy công nghệ in này có điểm gì đặc biệt hơn những công nghệ in khác? Cần chú ý những gì nếu muốn in trên kính? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên.

In trên kính cần cẩn thận và hiểu rõ

Tìm hiểu về kính – chất liệu trong công nghệ in trên kính

Kính (hay còn được biết đến là thủy tinh) là chất liệu khá phổ biến trong cuộc sống. Những sản phẩm làm từ thủy tinh có nhiều ứng dụng khác nhau. Vậy kính (thủy tinh) có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo

Kính (thủy tinh) có cấu tạo chính là silicat (SiO2) kết hợp với một số tạp chất để tạo thành. Đây là loại chất liệu thể rắn, trong suốt, chống nước, không gỉ, không bị ăn mòn nhưng lại rất dễ vỡ.

Kính (thủy tinh) được dùng nhiều trong đời sống

Phân loại và ứng dụng

Hiện nay, con người đã nghiên cứu, sản xuất và phân kính (thủy tinh)làm nhiều loại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dựa và tính ứng dụng mà phân chia kính (thủy tinh)thành 3 nhóm cơ bản sau:

xem thêm : in vải silk

Kính (thủy tinh) thường

Đây là loại kính (thủy tinh) có quy trình sản xuất đơn giản nhất trong các loại. Chúng ta có thể thấy loại chất liệu này rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đây là chất liệu chính để sản xuất các loại sản phẩm như: chai, lọ, bình đựng nước, chén, dĩa,…

Kính (thủy tinh) chịu được nhiệt

Đây là chất liệu được lựa chọn để sản xuất nhiều loại sản phẩm dùng cho nhà bếp. Tính chịu nhiệt của loại kính (thủy tinh) này rất cao, lên đến 400 độ C và có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ bất thường. Những sản phẩm làm từ loại kính (thủy tinh) này dùng được cho cả bếp gas, lò nướng, lò I sóng,…

Một số sản phẩm làm từ kính (thủy tinh) chịu nhiệt như: chảo thủy tinh, hộp giữ nhiệt, hộp đựng đồ ăn, nồi thủy tinh,…

Kính (thủy tinh) cường lực

Đây là loại kính (thủy tinh) có độ cứng và khả năng chịu nhiệt tốt nhất trong 3 loại. Loại chất liệu này thường được lựa chọn nhiều vì chất lượng cao (không vì cứng mà sản xuất quá dày) và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Kính (thủy tinh) cường lực được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, làm thành sản phẩm như: gương, cửa kính, bồn tắm đứng,…

Công nghệ in trên kính

Nhờ vào những đặc điểm nổi bật như tính chịu nhiệt cao, chịu lực tốt,… cùng tính thẩm mỹ ấn tượng mà các sản phẩm làm từ kính ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt, trong kiến trúc, xây dựng thì ứng dụng của các sản phẩm từ kính càng nhiều hơn. Do đó, công nghệ in trên kính cũng vì vậy mà trở nên hữu ích, được lựa chọn nhiều. Trong các loại kính (thủy tinh), nhờ vào tính chắc chắn cùng khả năng chịu nhiệt tốt mà kính cường lực sẽ là lựa chọn hàng đầu cho công nghệ in ấn này.

Ưu điểm của công nghệ in trên kính

Vì sao các sản phẩm sử dụng công nghệ in trên kính lại được lựa chọn nhiều? Chất lượng hình ảnh khi in trên kính có điểm gì nổi bật?

Trên thực tế, nếu đã được nhìn thấy những sản phẩm in trên kính hoặc tham gia trực tiếp vào quá trình in ấn, bạn sẽ nhận ra được những ưu điểm vượt trội của công nghệ này.

  • Những hình ảnh, nội dung in trên kính có chất lượng cao, độ nét hoàn hảo và khả năng lưu giữ hình ảnh được lâu.
  • Nhờ sử dụng màu bột kính, màu in vô cơ phỏng theo hệ màu CMYK nên màu sắc đảm bảo tính chất thực, không bị nhòe dù là hình ảnh chi tiết nhỏ nhất.
  • Công nghệ in trên kính sử dụng chất liệu in chính là kính (thủy tinh) – loại chất liệu trong suốt, có khả năng xuyên sáng tốt. Do đó, không gian sử dụng sản phẩm sẽ tạo được hiệu ứng thoáng hơn, hiện đại, sáng sủa và thoải mái hơn.
  • Những sản phẩm sử dụng công nghệ in trên kính đều dễ vệ sinh, lau chùi mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh.
In trên kính tạo ra những sản phẩm chất lượng

Các sản phẩm in trên kính thường dùng để làm gì?  

Tuy công nghệ in trên kính nghe có vẻ mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, những sản phẩm sử dụng công nghệ in ấn này lại khá phổ biến trong cuộc sống.

  • Các vách ngăn được thiết kế phù hợp với không gian, tạo hiệu ứng mở nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đều sẽ sử dụng công nghệ in trên kính.
  • Công nghệ in ấn này có thể sử dụng để in tất cả các loại tranh treo tường, tranh trang trí,… phù hợp với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.
  • Những công ty, văn phòng có thể sủ dụng công nghệ in này để in logo lên trước của kính công ty. Việc này vừa có thể trang trí, vừa tạo nét riêng biệt trong giới thiệu công ty mình.
  • Mặt bàn, mặt ghế,…các loại đều có thể in trên kính để trang trí
  • Các loại bảng số nhà, bảng chức danh, bảng số phòng,… có thể sử dụng công nghệ in trên kính để làm.
Sử dụng in trên kính trang trí mặt bàn

Công nghệ in trên kính là công nghệ in ấn hiện đại được đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng trong đời sống. Do đó, nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu thêm về công nghệ in này. Biết đâu bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo để sử dụng những sản phẩm in trên kính cho cuộc sống của mình.

Giới thiệu admin 48 bài viết
Xinyinhai Technology Ltd. Được thành lập vào năm 1998, Xinyinhai chuyên in các tài liệu tài chính cao cấp sử dụng các công nghệ và hệ thống tiên tiến được chứng nhận ISO sử dụng các phương pháp mã hóa chống giả mạo mới nhất. Khách hàng của nó bao gồm nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng quốc doanh lớn nhất (Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Liên minh Tín dụng Nông thôn Trung Quốc và Thương mại Thành phố Nội địa Trung Quốc Ngân hàng)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*