Tranh dán tường và giấy dán tường có giống nhau không?

Tranh dán tường khác giấy dán tường

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu về không gian sống của con người cũng ngày một cao hơn. Một không gian sống, làm việc đẹp, phù hợp với sở thích sẽ góp phần giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn mỗi ngày. Cũng vì lí do đó, in tranh dán tường với nhiều loại và nhiều mẫu khác nhau hiện đang là lựa chọn của nhiều người. Cùng tìm hiểu thêm về tranh dán tường qua bài viết tổng hợp thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

Tranh dán tường được lựa chọn nhiều trong trang trí

Tìm hiểu về tranh dán tường

Tranh dán tường có thể được hiểu đơn giản là một loại tranh trang trí được sử dụng nhiều trong thiết kế trang trí. Tranh dán tường có thể được sử dụng dán ở nhiều nơi, trên nhiều chất liệu khác nhau như: tường, cửa kính, gạch men phòng tắm,…

Tranh dán tường đang là lựa chọn của rất nhiều người dùng vì nhiều đặc điểm nổi bật như:

  • Chất liệu chính để in tranh dán tường cho phép loại tranh này có khả năng chống nước, chống ẩm, chống rêu mốc và chống trầy xước cực tốt.
  • Mực in của loại tranh này được nghiên cứu, sản xuất sử dụng khó bị phai màu bởi các tác động nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn nhất định đối với người dùng.
  • Tranh dán tường thường được lựa chọn, in ấn có bề mặt dễ lau chùi, vệ sinh.
  • Dùng tranh dán tường để trang trí không gian vừa tiết kiệm thời gian thi công và vừa giúp tiết kiệm chi phí.
  • Tranh dán tường có nhiều chủ đề với nhiều nội dung, chi tiết, màu sắc khác nhau. Do đó, sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn tranh phù hợp với không gian thiết kế.

xem thêm : in vải

Tranh dán tường có nhiều ưu điểm

Có những loại tranh dán tường nào?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của mỗi người mà có thể lựa chọn các loại tranh khác nhau. Các đơn vị in tranh dán tường thường sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng để tiến hành in ấn tranh cho phù hợp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại tranh dán tường theo 3 loại cơ bản như sau:

Tranh dán tường giá rẻ

Ưu điểm của loại tranh này là giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng. Những người không quá quan tâm đến việc tìm hiểu tranh dán tường hay trang trí không gian thường sẽ lựa chọn tranh dán tường giá rẻ với chất liệu giấy in tranh dán tường không quá đắt.

Tranh dán tường tầm trung

Tranh dán tường này nếu so với tranh dán tường giá rẻ thì sẽ có giá cao hơn một chút nhưng từ chất lượng giấy in đến mực sử dụng, khả năng lên màu và độ bền cũng sẽ cao hơn. Loại tranh dán tường này cũng được lựa chọn khá nhiều vì thực tế giá thành cũng không chênh lệch mấy so với tranh dán tường giá rẻ.

Tranh dán tường cao cấp

Đây là loại tranh dán tường được lựa chọn cẩn thận, sử dụng chất liệu in tranh dán tường cùng loại mực in đều chất lượng với độ bền vượt trội hơn hai loại tranh dán tường kia. Tuy nhiên, vì chất lượng tốt cả về độ bền, màu sắc, hình ảnh nên giá của loại tranh này sẽ cao hơn. Những người có tìm hiểu về tranh dán tường và trang trí không gian, có tài chính dư giả thì đều lựa chọn loại tranh dán tường này

Lựa chọn tranh dán tường phù hợp nhu cầu

Tranh dán tường và giấy dán tường có giống nhau không?

Nhiều người khi nghe đến tranh dán tường đều nghĩ rằng đây chỉ là tên gọi khác của giấy dán tường. Tuy nhiên, trên thực tế xét về nhiều mặc thì đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau.

Xét về hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng in tranh dán tường thường là những hình ảnh thực tế được chụp, thiết kế theo một chủ thể nhất định vừa chân thực và vừa sống động. Còn đối với giấy dán tường, những hình ảnh được in lên thường là những hoa văn, họa tiết được thiết kế lặp đi lặp lại.

Xét về giá

Được in từ những hình ảnh được lựa chọn cẩn thận về độ phân giải, màu sắc và bố cục nên giá trị của tranh dán tường được đánh giá cao hơn giấy dán tường. Do đó, giá thành của các loại tranh dán tường cũng sẽ cao hơn giấy dán tường.

Xét về thi công

Giấy dán tường thường được sử dụng ở bất cứ nơi nào trong không gian, thậm chí là dán toàn bộ không gian. Tuy nhiên, tranh dán tường thì không như vậy. Tranh dán tường thường chỉ được lựa chọn một vài bức cho một vài không gian nhất định để tạo điểm nhấn trang trí thôi.

Tranh dán tường khác giấy dán tường

Tranh dán tường tốt là tranh có chất lượng đảm bảo những yếu tố được đề cập ở trên, trong bài viết. Tuy nhiên, rõ ràng lựa chọn tranh dán tường phù hợp vẫn nên là tranh đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tài chính của người dùng. Ngoài ra, đơn vị in tranh dán tường được lựa chọn cũng là yếu tố quan trọng, quyết định nhiều đến chất lượng của tranh. Hãy là người dùng thông minh, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ in tranh dán tường uy tín và chất lượng.

Giới thiệu admin 48 bài viết
Xinyinhai Technology Ltd. Được thành lập vào năm 1998, Xinyinhai chuyên in các tài liệu tài chính cao cấp sử dụng các công nghệ và hệ thống tiên tiến được chứng nhận ISO sử dụng các phương pháp mã hóa chống giả mạo mới nhất. Khách hàng của nó bao gồm nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng quốc doanh lớn nhất (Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Liên minh Tín dụng Nông thôn Trung Quốc và Thương mại Thành phố Nội địa Trung Quốc Ngân hàng)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*