CNC là gì? CNC Được Áp Dụng Trong Ngàng Quảng Cáo

Cấu tạo của CNC

Nếu không phải người làm công việc chuyên môn hay có tìm hiểu trước thì CNC có lẽ mới lạ với nhiều người. CNC là công nghệ hiện đại được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Vậy CNC là gì ? Máy CNC có cấu tạo như thể nào? Và có thể sử dụng CNC trong quảng cáo, in ấn hay không? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về CNC trong bài viết được chúng tôi tổng hợp dưới đây nào!

CNC không còn khá mới lạ với nhiều người

CNC là gì?

CNC là cụm từ viết tắt của Computer Numerical Control (có nghĩa là: điều khiển bằng hệ thống máy vi tính). Hiểu đơn giản, CNC là máy cắt hoạt động dựa trên “bộ não” chính là máy vi tính. Các hoạt động của máy thông thường đều đã được lập trình trước và thực hiện lặp lại để tạo hình sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Máy CNC nếu được sản xuất đúng tiêu chuẩn, được lập trình phù hợp có thể tạo ra nhiều sản phẩm hoàn hảo và có thể tránh được nhiều sai sót hơn rất nhiều so với cắt bằng tay. CNC có thể cắt được nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, kể cả những nguyên vật liệu có độ cứng cao như: gỗ, kim loại, nhựa cứng,…

Cấu tạo của máy CNC là gì?

Cấu tạo của CNC

 

CNC là máy cắt được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật, phù hợp sử dụng cho nhiều ngành nghề. Cấu tạo cơ bản của máy gồm:

Thân và đế máy

Được thiết kế, sản xuất bằng gang, được đúc và kiểm tra nhiều lầm đảm bảo độ hoàn thiện cao. Hệ thống điều khiển, trục chính cùng nhiều hệ thống khác được thiết kế đặt trong thân máy

Bàn máy

Đây là bộ phận hỗ trợ khả năng gia công của máy CNC. Các chi tiết gia công đều được đặt ở đây để tiến hành gia công.

Cụm trục chính

Là bộ phận được thiết kế để lắp dụng cụ, chịu các chuyển động xung quanh để xinh ra lực để cắt tạo hình sản phẩm.

Băng dẫn hướng

Đây là hệ thống có nhiệm vụ chính là hướng các chuyển động theo đúng quy trình chuyển động của trục chính.

Trục vít me và đai ốc

Có 2 loại trục vít me và đai ốc được sử dụng trong cấu tạo CNC như sau :

  • Trục vít me và đai ốc thường: Là loại có dạng tiếp xúc bề mặt.
  • Trục vít me và đai ốc bi: Là loại có dạng tiếp xúc lăn.

Ổ tích dụng cụ:

Được thiết kế đựng nhiều loại dao khác nhau phục vụ quá trình gia công, giúp đẩy nhanh và tự động hóa quá trình.

Các xích động

Có 2 loại xích động cơ bản:

  • Xích động theo tốc độ cắt gọt.
  • Xích động theo chuyển động chạy của dao.

Phân loại máy CNC như thế nào?

Thông thường, máy CNC sẽ được phân loại dựa theo hệ điều khiển. Có thể phân loại CNC như sau :

CNC hệ điều khiển dạng thẳng

Máy CNC loại này sẽ dựa vào cài đặt, lập trình của người dùng theo dạng đường thẳng mà gia công các sản phẩm theo đường thẳng.

CNC hệ điều khiển dạng chỉ định

Đối với dạng máy CNC này, các sản phẩm sẽ được gia công theo các đường đã được người dùng cài đặt, chỉ định trước

CNC có nhiều loại

CNC hệ điều khiển dạng điểm

CNC được phân vào loại này sẽ không có khả năng gia công sản phẩm toàn phần mà chỉ có thể thực hiện gia công đơn giản trên những điểm nhất định.

Ưu điểm của máy CNC là gì?

CNC từ khâu sản xuất, kiểm duyệt đến ứng dụng đều thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội. Những ưu điểm của máy CNC phải kể đến :

  • Giúp tiết kiệm sức lực, thời gian và một vài yếu tố khác. Việc của người dùng CNC là nên tập trung tìm hiểu, nghiên cứu cẩn thận chương trình để lập trình vào máy.
  • Chương trình được lập trình vào máy vẫn có thể được điều chỉnh cho phù hợp nếu thấy sai sót. Có thể sửa ngay cả trong lúc máy đang hoạt động.
  • Giảm được nhiều sai sót trong quá trình gia công. Sai số khi cắt bằng máy CNC sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với gia công bằng tay.
  • Tốc độ cắt thành phẩm nhanh chóng, có thể cắt được nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau với thành phần, cấu tạo và độ cứng khác nhau.

Ứng dụng của CNC trong quảng cáo là gì?

CNC được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như: sản xuất đồ gỗ, sản xuất đồ gia dụng, thiết kế nội thất,… Mỗi ngành nghề, tùy vào tính chất công việc và yêu cầu thành phẩm mà sẽ lựa chọn các loại máy cắt CNC khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng của máy cắt CNC đối với ngành quảng cáo, in ấn.

Sử dụng máy cắt CNC trong quảng cáo, người dùng chỉ cần tập trung phát triển, hoàn thành các file thiết kế và lập trình hoàn chỉnh vào máy. Như vậy, sản phẩm tạo ra vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với yêu cầu mà cũng tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian. Ngoài ra, như đã được để cập ở trên, CNC có khả năng gia công được trên nhiều nguyên vật kiệu được sử dụng phổ biến trong quảng cáo như: Mica, ALu, Gỗ, nhựa cứng,… Dó đó, sẽ có thể đa dạng hóa sản phẩm gia công, đa dạng hóa đối tượng khách hàng.

Có thể sử dụng CNC để ứng dụng trong ngành quảng cáo

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp và đề cập đến những thông tin cần thiết về CNC như : CNC là gì? Cấu tạo và phân loại của CNC; ưu điểm của CNC và ứng dụng của CNC trong quảng cáo. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu gia công bảng hiệu, bảng quảng cáo bằng CNC, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

Giới thiệu admin 48 bài viết
Xinyinhai Technology Ltd. Được thành lập vào năm 1998, Xinyinhai chuyên in các tài liệu tài chính cao cấp sử dụng các công nghệ và hệ thống tiên tiến được chứng nhận ISO sử dụng các phương pháp mã hóa chống giả mạo mới nhất. Khách hàng của nó bao gồm nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng quốc doanh lớn nhất (Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Liên minh Tín dụng Nông thôn Trung Quốc và Thương mại Thành phố Nội địa Trung Quốc Ngân hàng)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*