Cách phân biệt catalog hay catalogue và tầm quan trọng của catalog

Ấn phẩm catalog nổi bật

Có bao giờ bạn thắc mắc hay lúng túng trong cách báo giá in ấn, hay hỏi thông tin về cách thiết kế các ấn phẩm “ CATALOGUE” HAY “CATALOG ” hay không ? Người Việt chúng ta hay gọi là catalo, nên việc xác định đúng hay sau chính tả rất khó, thường chúng ta hay nên google seach kiểm tra. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ và đúng nhất :

Catalog hay Catalogue

Catalog hay Catalogue? Dùng từ nào mới chuẩn xác

Catalog và catalogue là cách gọi phổ biến và sử dụng nhiều trong ngành thiết kế in ấn, hay trong cuộc sống hàng ngày, vậy từ nào đúng ?

Trên Wikipedia gọi với cái tên Catalog, họ định nghĩa catalog hay catalogue là ấn phẩm quảng cáo nằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Một số người còn gọi là Catalo, nhiều từ khác  nữa.

Vậy, sử dụng cái nói nào, từ nào mới đúng?

Ở Mĩ người ta hay dùng catalog với một nhòm những sản phẩm hay dịch vụ, điều này bắt nguồn từ việc đánh vần “ue” âm cân, nên thường lược bỏm còn tiếng Anh thì phổ biến dùng : catalog.

Nếu bạn tìm kiếm “catalog” – “catalogue” trên google thì bạn sẽ nhận thấy kết quả catalog nhiều hơn, vì từ này được sử dụng rộng rãi hơn.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng “catalog”  hoặc “catalogue” vì nó có nghĩa giống nhau, bạn thấy từ nào đơn giản, ngắn gọn và phù hợp thì sử dụng, nhưng sử dụng nhiều hiện nay là catalog, vì dễ đọc, ngắn

Ấn phẩm catalog nổi bật

Catalogue là gì? Tìm hiểu một số tính năng nổi bật của catalog

Định nghĩa Catalog là gì?

Catalog hay Catalogue một trong những hình thức quảng bá phổ biến và thông dụng có mặt hầu hết ở các thương hiệu hay các doanh nghiệp hiện nay. Nó giống như một cuốn sổ nhỏ hay cuốn tập, bạn tùy chỉnh theo kích thước khách hàng yêu cầu, trong đó có hình ảnh và nội dung giới thiệu các sản phẩm. 

Hay còn được gọi với một cái tên chuyên nghiệp hơn : ấn phẩm quảng bá gửi đến trung tâm, cửa hàng, doanh nghiệp, công ty để quảng bá sản phẩm, đặc biệt sử dụng rộng rãi nhất là lĩnh vực bất động sản. Các doanh nghiệp muốn sử dụng để quảng cáo bằng ấn phẩm này thường đơn vị có tiềm lực kinh tế mạnh.

Bên cạnh đó, những sản phẩm quảng bá bằng catalog đều là những đồ sang trọng, nên cách trình bày, hay bố trí nội dung hình ảnh, chuyên nghiệp, sáng tạo, theo yêu cầu khách hàng.

Tính năng nổi bật của catalog, tại sao thương hiệu cần một quyển catalogue?

Catalogue được mọi người chú ý khi tiếp xúc vì những nội dung quảng cáo bắt mắt. Một công cụ giao tiếp hiệu quả trong nhiều doanh nghiệp, bất động sản, thẩm mĩ … hướng đến sử dụng quảng cáo. Cụm từ “in catalogue to roi” với số lượng tìm kiếm trên google trả về kết quả hơn 32 triệu, cho thấy độ hot nổi bật của sản phẩm này.

Việc thiết lập cũng như duy trì một thương hiệu, khách hàng trung thành thù cuốn catalog sẽ phát huy tất cả những hiệu quả của nó. Đồng thời đi kèm với các chương trình quảng cáo, internet, của hàng … để phát huy hết công dụng. Khi bạn vào cửa hàng nào hay bán mặt hàng gì, thì cuốn catalog sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

In Catalogue phổ biến trong lĩnh vực bất động sản

Tầm quan trọng đặc biệt của catalog

Quyển catalogue hay cuốn catalog là những ấn phẩm mang đến hiệu quả quảng bá cao trong các sự kiện tại doanh nghiệp, công ty. Một trong những phương thức in ấn quảng cá chuyên nghiệp, không thể thiếu với việc giới thiệu sản phẩm mới hay căn hộ.

Ví dụ : trong lĩnh vực thẩm mĩ, cuốn catalog để giới thiệu các sản phẩm kem dưỡng, tắm trắng, làm đẹp … đa có trong của hàng đến khách. Bạn không thể ngồi chờ sau đó giới thiệu các dịch vụ cho họ, mọi thông tin chỉ cần cuốn catalog là khách hàng tự đọc và tìm hiểu được.

Hay trong lĩnh vực nội thất, thiết kế nhà ở, bất động sản cũng như vậy, cuốn catalog rất hữu ích để khách hàng nghiên cứu kĩ hơn về những điều họ quan tâm và hỏi, những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Qua bài viết trên chúng tôi mong muốn gửi đến bạn đọc những thông tin catalog hay catalogue, dùng từ nào cho đúng, và tầm quan trọng của chúng trong quảng cáo truyển thống số hiện nay. Đồng thời cũng giúp bạn tìm địa chỉ in ấn với những công nghệ hiện đại bậc nhất tại Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến chũng tôi !

Giới thiệu admin 48 bài viết
Xinyinhai Technology Ltd. Được thành lập vào năm 1998, Xinyinhai chuyên in các tài liệu tài chính cao cấp sử dụng các công nghệ và hệ thống tiên tiến được chứng nhận ISO sử dụng các phương pháp mã hóa chống giả mạo mới nhất. Khách hàng của nó bao gồm nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng quốc doanh lớn nhất (Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Liên minh Tín dụng Nông thôn Trung Quốc và Thương mại Thành phố Nội địa Trung Quốc Ngân hàng)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*